16/12/2020 | 183 |
0 Đánh giá

Một kết thúc với bề mặt sáng như gương sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao cho nhiều loại vật dụng, nhất là đối với các vật trang trí và inox là một vật dụng trong đó. Trong gia đình bạn có thể bắt gặp các vật dụng bằng inox ở mọi nơi từ ấm nước, bàn, ghế cho đến ban công… Ngoài tác dụng làm tăng tính thẩm mỹ việc mài bề mặt Inox sáng bóng còn giúp cho nó lâu bị rỉ sét hơn. Vậy làm thế nào để đánh bóng inox bóng gương?

1. Bóng gương bề mặt inox là gì?

Bóng gương trên bề mặt inox là việc xử lý bề mặt inox với độ phản chiếu cao, mịn với bề ngoài không còn vết xước (do đó người ta thường hay gọi là đánh sao cho sáng như gương). Ngoài ra, bóng gương còn được gọi là bề mặt hoàn thiện số 8 đây là bề mặt có độ hoàn thiện và sáng bóng cao nhất.

2. Tại sao cần làm cho inox có độ bóng gương?

Phần trên các sản phẩm được làm bàng inox sẽ đạt được độ hấp dẫn và có  tính thẩm mỹ cao khi nó sáng bóng. Lợi ích của việc hoàn thiện một bề mặt gương không chỉ giúp nó sáng bóng tuyệt vời mà còn cho khả năng chống ăn mòn cao. Việc hạn chế được độ ăn mòn là do quá trình đánh bóng sẽ loại bỏ các vết xước sâu, nơi có thể chứa các chất ăn mòn hoặc hơi nước (nguyên nhân chính gây ra hiện tượng ăn mòn).

3. Cách để có thể đánh bóng gương bề mặt sản phẩm inox?

Để có thể tạo được độ bóng gương trên bề mặt sản phẩm inox thì phải trải qua nhiều quá trình từ phá thô, mài tinh, đánh bóng và cuối cùng mới đên giai đoạn đánh bóng gương.

Tại Cơ Khí Đại Nhân, để tạo được bề mặt bóng gương thì chúng tôi dùng một chiếc máy mài đai nhám được kết hợp cùng sợi nhám có số hạt từ nhỏ (phá thô) đến lớn (mài tinh, đánh bóng) và cuối cùng la qua khâu dùng bánh vải, sáp lơ để đánh bóng gương bề mặt sản phẩm. Mỗi công đoạn mài hay đánh bóng đều có những đặc điểm riêng của nó nên cần phải tuân thủ theo đúng quy trình, nguyên tắc của nó.

3.1. Mài thô

Mài thô sẽ giúp loại bỏ các vết xước lớn hoặc các điểm không muốn có trên bề mặt sản phẩm như các mối hàn, mối nối trên bề mặt sản phẩm

 

3.2. Mài tinh

Sau khi mài thô diễn ra, trên bề mặt của inox sẽ xuất hiện chi chít vết xước nhỏ do hạt mài gây ra. Qua quá trình mài tinh, bạn sẽ phải làm mờ vết xước lớn này qua nhiều công đoạn khác nhau bằng cách sử dụng các hạt mài từ kích thước lớn để nhỏ để làm mờ dần các vết xước và cho bề mặt có độ sáng bóng tương đối.

 

3.3. Đánh bóng

Sau khi mài tinh, bạn dùng nhám có số hạt lớn hơn cỡ từ #1000 - #2000 đế đánh bóng bề mặt sản phẩm. Sau đó, dùng bánh vải và sáp lơ để cho bề mặt sản phẩm trở nên sáng bóng hoàn hảo.

 

4. Các vật liệu dùng để đánh bóng kim loại

4.1. Nhám thô (#40 - #240)

4.2. Nhám tinh (#320 - #800)

4.3. Nhám đánh bóng (#1000 - #2000)

4.4. Đánh bóng gương (>#2000, sáp lơ, bánh vải)

 

► Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tại:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ ĐẠI NHÂN

Địa chỉ: 570A TL8, Phước Vĩnh An, Củ Chi, TP.HCM

Điện thoai: 0908 865 247 - 0909 045 247

Website: cokhidainhan.com

Fanpage: https://www.facebook.com/maymainhamvong

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCUw8fv5ccqW-ZWqHv-Xe9jw

Email: sales.dainhanck@gmail.com


(*) Xem thêm

Bình luận