06/03/2021 | 167 |
0 Đánh giá

Giấy nhám thô là một trong những vật liệu quan trọng không thể thiếu trong quá trình phá thô bề mặt kim loại, là tiền đề quan trọng trong quá trình đánh bóng kim loại. Giúp sẵn phẩm đảm bảo các yêu cầu về độ nhẵn mịn trên bề mặt sản phẩm.

1. Đặc điểm của giấy ráp thô

Giấy ráp thô (hay giấy nhám thô) là vật liệu mài được tạo ra với công dụng chính là loại bỏ đi lớp bề mặt thô ráp ban đầu của vật liệu. Bởi vậy, loại giấy này sở hữu độ nhám thấp hơn so với giấy ráp thông thường, với các chỉ số: 36, 40, 60, 80, 100, 120, 150, 180, 200, 220, 240, 320.

Đặc biệt, để phá thô các bavia, mụn sần, via thịt hay các vết phân khuôn... thì giấy ráp có độ nhám từ 36 đến 80 được xem là giải pháp hoàn hảo, chuyên dụng cho các bề mặt này. 

 

Với vật liệu nền được gia cố chắc chắn, các hạt mài kết dính với nhau bằng keo đặc biệt, giấy ráp thô được xem là vật liệu mài có “khả năng” xử lý bề mặt phôi với một sức bền dẻo dai, là lựa chọn hoàn hảo cho công đoạn đánh bóng thô.

2. Tác dụng của giấy nhám thô trong đánh bóng kim loại

Giấy ráp thô là vật liệu chuyên dùng cho các bề mặt vật liệu từ kim loại, inox, đến hợp kim… và được sử dụng trong giai đoạn đầu tiên của quy trình xử lý bề mặt sản phẩm.

Cụ thể hơn, tại chu trình đánh bóng kim loại, loại giấy này được thợ thủ công sử dụng trong bước phá thô (tại bước này, người ta thực hiện mài mòn, loại bỏ các khuyết điểm như mụn sần, cạnh gồ… ban đầu của sản phẩm, đồng thời gia tăng độ ma sát của bề mặt vật liệu). 

Sau khi kết thúc công đoạn đánh bóng cơ bản từ việc sử dụng giấy ráp thô, lúc này sản phẩm sẽ được hoàn tất bước đầu với một lớp nền nhẵn mịn.

Có thể nói, giấy ráp thô là vật liệu không thể thiếu cho bước đầu của quy trình đánh bóng kim loại, vừa bổ trợ, vừa là lớp nền vững chãi giúp đem lại hiệu quả tối đa cho các bước tiếp theo, đồng thời hạn chế các tình trạng rỉ sét, đảm bảo độ bền và đáp ứng tính thẩm mỹ cho các sản phẩm kim loại.

3. Nơi mua giấy nhám thô chất lượng

Hiện nay, việc tìm mua giấy nhám thô là một việc làm rất dễ dàng nhưng chất lượng lại không được đảm bảo. Nhiều loại nhám khi vừa sử dụng đã bị đứt hoặc bị rớt hạt. Cơ Khí Đại Nhân chúng tôi là nơi chung cung cấp cho khách hàng giấy nhám thô với chất lượng cao và giá hợp lý. Chúng tôi cam kết luôn mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Bên cạnh đó, Cơ Khí Đại Nhân còn sản xuaasrt và cung cấp các loại máy mài đai nhám dùng để mài và đánh bóng kim loại. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận dịch vụ gia công đánh bóng những đơn hàng kim loại.

4. Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ ĐẠI NHÂN

Địa chỉ: 570A TL8, Phước Vĩnh An, Củ Chi, TPHCM

Hotline: 0908865247 - 0909945249

Website: maymaidainham.com

Website quản trị: cokhidainhan.com

Fanpage: https://www.facebook.com/maymainhamvong

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCUw8fv5ccqW-ZWqHv-Xe9jw

Email: dainhanck2014@gmail.com


(*) Xem thêm

Bình luận