23/01/2021 | 216 |
0 Đánh giá

Trong đời sống hàng ngày, chắc hẳn ai trong chúng ta đều gặp được những vật làm bằng kim loại. Trong số đó có những sản phẩm có độ sáng bóng, hấp dẫn. Nhưng chắc hẳn nhiều người không biết những đồ vật đó được đánh bóng như thế nào. Vậy hãy tìm hiểu bằng bài viết dưới đây nhé!

1. Đánh bóng kim loại là gì?

Đánh bóng kim loại là giai đoạn cuối cùng trong gia công, sản xuất những sản phẩm bằng kim loại bằng cách sử dụng những vật liệu như nhám vải, bánh vải, sáp,... tác động lên bề mặt kim loại để tạo được bề mặt kim loại sáng bóng, tăng tính thẩm mỹ và giá trị cho sản phẩm đó.

Vào những năm trước thì việc đánh bóng một sản phẩm bằng kim loại là một việc làm rất khó khăn. Người công nhân phải tự đánh bóng bằng phương pháp thủ công nên đã mất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí mà bề mặt sản phẩm lại không được sáng bóng. Nhưng kể từ khi dòng máy đánh bóng ra đời đã đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Sản phẩm kim loại được tạo ra có bề mặt sáng bóng đồng đều, không những thế, năng suất cũng nâng cao rõ rệt.

2. Mục đích của việc đánh bóng kim loại

Sản phẩm kim loại sau khi trải qua quá trình chế tạo sẽ tạo nên bề mặt sần sùi, thô và nhìn không được thẩm mỹ. Việc đánh bóng sẽ giúp sản phẩm có được độ sáng bóng, mịn và làm tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm trước khi đưa ra thị trường và tăng tính cạnh tranh đối với các đối thủ cùng ngành nghề.

3. Quy trình đánh bóng kim loại

Quy trình đánh bóng kim loại được chia thanh 3 bước: đánh bóng thô, đánh bóng trung và đánh bóng tinh

3.1. Đánh bóng thô

Những sản phẩm kim loại sau khi trải qua quá trình gia công, hàn đúc sẽ để lại những vết sần sùi, mụn nhỏ chi chít, những vết lồi lõm trên bề mặt sản phẩm, làm mất đi giá trị thẩm mỹ của sản phẩm. Vì thế, bước đánh bóng thô là bước đầu tiên và quan trọng trong quá trình đánh bóng kim loại

Để bào mòn bề mặt, người ta thường dùng chất liệu đá mài, giấy nhám thô tác động lên bề mặt kim loại, nhưng để có được hiệu quả tốt hơn, người ta thường dùng kết hợp với dung dịch bào mòn kim loại

3.2. Đánh bóng trung

Sản phẩm kim loại sau khi trải qua quá trình bào mòn sẽ có độ phẳng nhất định, ở bước này người ta thường dùng nhám có số hạt mịn hơn hoạt bánh nỉ, sơ dùa để đánh.

Công đoạn này giúp sản phẩm kim loại có bề mặt nhẵn, mịn hơn, loại bỏ những vết xước thô được tạo ra ở bước đánh bóng thô. Giúp sản phẩm có được độ đồng đều nhất định trước khi vào giai đoạn đánh bóng.

3.3. Đánh bóng tinh

Đánh bóng trung là giai đoạn cuối cùng trong quá trình đánh bóng kim loại nhằm tạo ra bề mặt sản phẩm kim loại hoàn hảo.

Trong giai đoạn này, người ta thường dùng bánh vải đánh bóng gắn vào thiết bị đánh bóng và kết hợp thêm sáp lơ đánh bóng nhằm giúp kim loại trở nên sáng bóng hơn. Sản phẩm kim loại sau khi được đánh bóng có được độ sáng bóng đẹp mắt, hơn thế nữa khi được đánh bóng, sản phẩm kim loại sẽ có khả năng chịu được sự oxy hóa cao.

4. Đánh bóng kim loại mang lại hiệu quả cao trong công nghiệp sản xuất kim loại

Đánh bóng kim loại được xem là một ngành phụ trợ quan trọng và không thể thiếu trong gia công, chế tạo kim loại.

Không những tạo được tính thẩm mỹ cho sản phẩm kim loại mà còn tạo được giá trị sản phẩm, tăng tính cạnh tranh với các đối thủ trong ngành.

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Cơ Khí Đại Nhân là nơi cung cấp các loại máy đánh bóng kim loại chất lượng và hiệu quả. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi cho ra đã sản xuất ra dòng máy mài đai nhám dùng trong mài và đánh bóng kim loại. Các sản phẩm của chúng tôi đều được bảo hành 12 tháng.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận đơn hàng gia công kim loại với số lượng lớn.

5. Thông tịn liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ ĐẠI NHÂN

Địa chỉ: 570A TL8, Phước Vĩnh An, Củ Chi, TPHCM

Hotline: 0908865247 - 0909945247

Website: cokhidainhan.com

Fanpage: https://www.facebook.com/maymainhamvong

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCUw8fv5ccqW-ZWqHv-Xe9jw

Email: sales.dainhanck@gmail.com


(*) Xem thêm

Bình luận